Vì sao các Doanh nghiệp nên tổ chức Team building hàng năm

//Vì sao các Doanh nghiệp nên tổ chức Team building hàng năm

Hiện nay, hoạt động Team building đang được các đơn vị doanh nghiệp chú trọng phát triển. Một câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn đó chính là tổ chức Team building sẽ mang lại lợi ích gì? Chúng tôi sẽ cho các bạn biết những lợi ích mà Team building mang lại. 

Tổ chức Team building tại Hải Phòng

 

Vậy Team building thực chất là gì?

Team building thực ra là các hoạt động vui chơi, hoạt động ngoài trời. Thông thường sẽ lựa chọn những khu vực có không gian, diện tích rộng nhằm đáp ứng điều kiện cho lượng lớn người tham gia.

Hoạt động Team building: những người làm chương trình lên kế hoạch đưa ra các trò chơi dành cho các thành viên. Mỗi trò chơi, yêu cầu các thành viên phải biết cách nhìn nhận các sự việc và đưa ra các phương án giải quyết tốt nhất.Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tổ chức Teamb uilding định kỳ cho các nhân viên vào dịp lễ tết, nghỉ hè. Điều này sẽ làm tăng tính đoàn kết, quan hệ và làm tăng hiệu quả công việc.

Team builing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tổ chức Team building tại Hải Phòng

Không chỉ đơn thuần là hoạt động du lịch kết hợp trò chơi vui nhộn mà còn giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày tháng làm việc vất vả. Đối với doanh nghiệp, Team building còn mang lại những lợi ích vô cùng to lớn có thể kể đến là:

1. Giúp cho các đội nhóm học cách quản lý thời gian

Đây chính là cơ hội để rèn luyện cho tập thể về cách quản lý thời gian, thông qua hoạt động Team building sẽ giúp các cá nhân có thể hiểu được các giá trị văn hóa khác nhau tạo  nên sự hưng phấn  –  phấn khởi để làm việc đem lại được hiệu quả tốt.

2. Tạo ra nhiều những ý tưởng, sáng tạo mới

Qua các trò chơi Team building, sẽ giúp các nhóm – cá nhân tham gia chơi có thêm nhiều ý tưởng, sáng tạo, có nhiều cách giải quyết mới. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc để đạt được thành công.

3. Khuyến khích làm việc nhóm hiệu quả

Các chuyến du lịch do công ty tổ chức sẽ khiến doanh nghiệp mạnh hơn thông qua việc huấn luyện các thành viên cách cùng nhau làm việc hướng đến mục tiêu mà công ty đề ra. Điều này khẳng định rằng, khi làm việc một mình bạn có thể đi khá nhanh nhưng khi làm việc đồng đội bạn còn có thể đi rất xa trên con đường tiến tới thành công cho doanh nghiệp. Vì vậy những hoạt động Team building luôn khuyến khích hình thành nhóm và xây dựng những nhóm làm việc hiệu quả và giúp họ xây dựng tinh thần đồng đội cùng hướng để tiến tới một mục tiêu chung, một thành công chung trong tổ chức và doanh nghiệp.

4. Nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn kết giữa các cá nhân lại với nhau

Thông qua các trò chơi Team building, các cá nhân sẽ bộc lộ những điểm mạnh, điểm yếu của mình, được làm việc, hoạt động cùng các đồng đội sẽ giúp cho mọi người thêm hiểu nhau. Đồng thời giúp cho ban lãnh đạo, những người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được tố chất của từng người và đưa ra kế hoạch làm việc phù hợp nhất sao cho từng cá nhân có thể phát huy hết sở trường, thế mạnh của mình trong công việc.

5. Giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp được hình thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Team building giống như một công cụ giúp cho doanh nghiệp truyền tải thông điệp, nhiệm vụ, văn hóa của doanh nghiệp mình đến từng thành viên trong công ty một cách hấp dẫn và độc đáo nhất. Chắc chắn rằng, các chương trình Team building sáng tạo, hấp dẫn sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh, chất lượng công việc tốt hơn hẳn so với các hoạt động thông thường.

6. Tạo ra môi trường thoải mái thư giãn

Khi được làm việc trong một doanh nghiệp có văn hóa doanh nghiệp tốt, tinh thần đồng đội cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho mỗi cá nhân có động lực phát triển, cố gắng hơn nữa vì mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp.

Địa điểm tổ chức Team building và thời lượng chương trình như thế nào cho phù hợp?

Tùy vào tính chất, độ thường xuyên tổ chức Team building, kinh phí, tính chất công việc, nên từng doanh nghiệp có một nhu cầu riêng, thường thì thời gian thực hiện Team building từ 1 đến 2 ngày, phần lớn là tổ chức outdoor với các loại địa hình đa dạng để tạo sự thú vị và đỡ nhàm chán như kết hợp bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng …

Có rất nhiều nơi có nhiều địa hình khác nhau để chọn lựa tổ chức Team building. 

+ Tại Hà Nội có rất nhiều địa điểm để lựa chọn như: Thiên đường Bảo Sơn, Công viên Hồ Tây, EcoPark, Ba Vì, Vườn Xoài,…

+ Ven Hà Nội (các địa điểm tổ chức team building ngoại thành – gần Hà Nội – hoặc xung quanh Hà Nội): Asean, Flamingo Đại Lãi, Tam Đảo, Cúc Phương, Sông Hồng Thủ Đô, Bản Xôi Yên Bài, Đầm Long – Ba Vì – Ao Vua, Thác Đa, Tây Thiên, Thung Nham,…

+ Tại Hải Phòng có thể tổ chức tại: Đồ sơn, Cát Bà….

+ Tại Hạ Long: Bãi biển Titop, bãi biển Tuần Châu, bãi biển Bãi Cháy… 

+ Phú Quốc cũng có rất nhiều lựa chọn về resort như: Sài Gòn Phú Quốc, Famiana, Cassia Cottage, Eden Phú Quốc, Long Beach,…

+ Tại Nha Trang có khá nhiều điểm thú vị: Đảo Bình Ba, Hòn Tằm, Hòn Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ,…

+ Đà Lạt thì quá tuyệt vời với đồi núi, sông suối, thông xanh bạt ngàn và trải nghiệm văn hóa Lạch tại Langbiang, Làng Cù Lần, Amazing Đà Lạt City, Thung Lũng Vàng,…

+ Ven Tp Hồ Chí Minh có Mắt Xanh, Bò Cạp Vàng, Rừng Sác Cần Giờ, Củ Chi,…

+ Tại trung tâm Tp Hồ Chí Minh có khu du lịch Bình Quới, Đầm Sen, Văn Thánh là những địa điểm lý tưởng được lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc lý do tại sao các Doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động Team building hàng năm cho nhân viên và những địa điểm hợp lý để tổ chức. Nếu Doanh nghiệp bạn đang muốn tìm hiểu và tổ chức Team building cho cán bộ nhân viên, hãy liên lạc với Shining Media chúng tôi để được tư vấn trực tiếp các gói dịch vụ tốt nhất.  

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

*Công ty Cổ phần Truyền thông Shining Media
Truyền Thông & Tổ chức sự kiện
Địa chỉ: 99 Hoàng Thế Thiện, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng
Hotline:
Mr. Đoàn: 0902.083.375
Mrs. Hương: 0936.434.222
Mr. Hậu: 0974.589.586
Tel: 0225.8832.806
Liên hệ: contact@shiningmedia.vn
Website: www.shiningmedia.vn

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Liên hệ
0906 222 555
1
Bạn cần hỗ trợ?