Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp – ấn tượng

 1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì ? 

Nhận diện thương hiệu là tất cả những gì có thể nhìn thấy và có thể tạo liên tưởng về thương hiệu mà doanh nghiệp muốn xây dựng và gìn giữ trong tâm trí của khách hàng. Thiết kế nhận diện thương hiệu là việc thiết kế và sáng tạo những yếu tố hữu hình của thương hiệu. Thông qua các yếu tố này giúp phân biệt các thương hiệu với nhau.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của công ty thông qua các thông điệp về hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc, cách thức truyền thông… một cách đồng bộ, nhất quán. Thiết kế nhận diện thương hiệu mang đến sự khác biệt, độc đáo và nổi bật cho mỗi doanh nghiệp. Qua đó, thương hiệu dễ dàng thu hút được sự chú của khách hàng, dễ được ghi nhớ hơn. Không chỉ là các dấu hiệu nhận biết phân biệt giữa các thương hiệu, hệ thống nhận diện thương hiệu còn tác động đến nhận thức, tạo ấn tượng mạnh mẽ về thương hiệu và tăng cường niềm tin của người tiêu dùng.

2. Lợi ích của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mang lại: 

Một hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm được sử dụng đồng bộ, nhất quán tại mọi điểm chạm thương hiệu sẽ giúp tăng cường hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng. Qua đó, hình ảnh doanh nghiệp được đánh giá cao trong mắt khách hàng. Người tiêu dùng cũng tin tưởng hơn vào thương hiệu và dễ dàng đưa ra các quyết định mua sắm.

  • Với một hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, chỉnh chu giúp chứng minh bạn thực sự làm kinh doanh chuyên nghiệp. Những gì bạn thể hiện ra bên ngoài cho thấy bạn thực sự đầu tư nghiêm túc cho công việc của mình.
  • Nhận diện thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp. Một hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp tăng cường sự tin tưởng của đối tác, khách hàng và nhà đầu tư. Khách hàng mới cũng dễ bị thu hút hơn bởi hệ thống nhận diện chuyên nghiệp, độc đáo.
  • Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn với đối thủ và nổi bật trong ngành của bạn. Qua đó, giúp cho thương hiệu của bạn dễ dàng được ghi nhớ hơn.
  • Hệ thống nhận diện cũng giúp nâng tầm quy mô doanh nghiệp của bạn, giúp doanh nghiệp của bạn có vẻ “to lớn hơn” so với thực tế.
  • Với những giá trị mà hệ thống nhận diện mang lại, thương hiệu của bạn dễ thu hút được nhà đầu tư hơn hoặc dễ dàng chuyển nhượng.

Hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, khác biệt và được sử dụng đồng bộ, nhất quán tại mọi điểm tiếp xúc sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng về thương hiệu và chiếm lĩnh vị trí trong tâm trí khách hàng.

Shining Media, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện để khách hàng xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu thành công. Các nhóm giải pháp bao gồm: nhận diện cốt lõi, bộ nhận diện văn phòng, ấn phẩm marketing, nhận diện sản phẩm, nhận diện tại điểm bán, nhận diện trên internet, nhận diện môi trường và nhận diện văn phòng.

3. Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu: 

  •  Xây dựng định hướng sáng tạo tổng thể: Shining Media nắm bắt yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra phương hướng sáng tạo hợp lý kèm theo chi tiết các hạng mục công việc, thời gian, cách thức tiến hành rõ ràng.
  •  Tìm hiểu thực trạng doanh nghiệp: Sau khi đã có bản định hướng thiết kế, Shining Media sẽ tìm hiểu, nghiên cứu thực trạng sản phẩm của doanh nghiệp và thống nhất với doanh nghiệp nhằm đảm bảo những thông tin trong bản định hướng sáng tạo chính xác, thiết thực và hữu ích nhất.
  •  Nghiên cứu thương hiệu cùng ngành: Bên cạnh đó, cũng sẽ tìm hiểu thị trường cùng ngành. Đây là cơ sở để xác định điểm khác biệt cho sản phẩm của doanh nghiệp, tránh sự trùng lặp với các sản phẩm khác.
  • Phác thảo ý tưởng thiết kế: Sau khi đã có đầy đủ thông tin làm cơ sở cho thiết kế,  sẽ tiến hành phác thảo thiết kế và cung cấp những phương án thiết kế gửi cho khách hàng lựa chọn. 
  • Thuyết trình ý tưởng thiết kế: Đội ngũ sáng tạo tại sẽ thuyết minh các ý tưởng được gửi gắm trong từng mẫu thiết kế, giúp bạn hiểu hơn thông điệp được lồng ghép cũng như ý nghĩa trong từng hình ảnh thiết kế.

Để mỗi sản phẩm được sáng tạo ra là một kênh đầu tư nhiều lợi nhuận, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và triển khai xây dựng bộ nhận diện sản phẩm một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Shining Media luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp.

Mẫu bộ nhận diện thương hiệu tiêu biểu được thiết kế: 

Bộ nhận diện thương hiệu LUISA

Bộ nhận diện thượng hiệu trung tâm Hoa Ngữ Hạ Long

 Bộ nhận diện thương hiệu Công ty phát triển hình ảnh Merveille 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button