Lợi ích của Team Building với cá nhân và tập thể

 

LỢI ÍCH CỦA TEAMBUILDING VỚI CÁ NHÂN VÀ TẬP THỂ

1. CÁ NHÂN
A. Quản lý thời gian:

Mỗi một thử thách trong chương trình đều có thời gian quy định rõ ràng. Không chỉ chấm điểm trên tiêu chí đúng mà vấn đề thời gian cũng rất được chú trọng. Điều này giúp mỗi thành viên sẽ ý thức được tầm quan trọng về thời gian không chỉ trong trò chơi mà còn trong công việc thường ngày.

Tổ chức team building tại Hải Phòng

B. Kỹ năng giao tiếp:

Trò chơi Team Building khi được tổ chức với những doanh nghiệp sẽ không chia đội theo phòng ban từ trước mà được chia ngẫu nhiên. Điều này có thể gây khó khăn trong giao tiếp. Nhưng mục đích chính là giúp cả doanh nghiệp có cơ hội giao tiếp, làm việc với nhau. Điều này sẽ giúp mỗi thành viên tự đánh gia bản thân và đồng nghiệp để học cách cư xử và giao tiếp tích cực nhất.

Tổ chức team building tại Hải Phòng

C. Kỹ năng xử lý tình huống:

Mỗi chương trình Team Building thường có từ 4–6 thử thách khác nhau, mỗi thử thách sẽ theo độ khó tăng dần. Không chỉ là thử thách cho cả team mà còn là thử thách cho cá nhân. Mỗi cá nhân sẽ biết nên xử lý thử thách này thế nào và giải quyết vấn đề ra sao. Từ đó áp dụng vào công việc thường ngày của mình.

D. Kích thích sự sáng tạo:

Mỗi thử thách Team Building của chương trình không chỉ có một cách giải quyết mà có nhiều hướng giải quyết khác nhau. Việc của các cá nhân trong team chính là sáng tạo ra những hướng giải quyết khác nhau sao cho kết quả đúng với yêu cầu của ban tổ chức và tiết kiệm được thời gian nhất.

2. TẬP THỂ

Khi team building là một “liều thuốc” cực tốt trong việc huấn luyện nhân sự thì lợi ích mà hoạt động này mang lại cho tập thể, tổ chức, doanh nghiệp cũng không hề nhỏ:

Tổ chức team building tại Hải Phòng

A. Tạo cơ hội cho tập thể vui chơi:

Thông thường, mỗi doanh nghiệp thường tổ chức từ 2–3 chương trình mỗi năm cho nhân viên. Vào các thời điểm khác nhau như: mùa hè, đầu những dự án mới hay kết thúc một giai đoạn thành công,…

Việc tổ chức team building không chỉ là cơ hội cho các cá nhân vui chơi mà còn là nơi để cả tập thể lên tinh thần cũng như gắn kết với nhau hơn.

B. Thấu hiểu đồng đội, gắn kết tập thể:

Đôi khi trong công việc thường ngày, các thành viên trong công ty không có thời gian và cơ hội để tìm hiểu nhau.

Team building chính là cơ hội tuyệt vời để các cá nhân tìm hiểu nhau, hiểu về những khía cạnh khác của đồng nghiệp mình. Từ đó phối hợp tốt hơn trong công việc.

C. Hỗ trợ công tác truyền thông nội bộ:

Mỗi chương trình team building thường đi kèm với một thông điệp của ban lãnh đạo. Thông qua team building, ban lãnh đạo sẽ gửi gắm những thông điệp của mỗi dự án, mỗi giai đoạn làm việc cho nhân viên đi theo.

Thay vì những câu khẩu hiệu nhàm chán thì cách truyền thông bằng team building sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

D. Giải quyết mâu thuẫn nội bộ:

Mâu thuẫn trong doanh nghiệp là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân của những mâu thuẫn chính là do các thành viên chưa hiểu nhau, chưa phối hợp được với nhau và đặt cái tôi của mình quá cao. Tất cả những vấn đề đó sẽ được giải quyết dễ dàng bằng trò chơi team building.

Trên đây là những lợi ích của việc tổ chức Team Building dành cho cá nhân và tập thể mà Shining Media muốn chia sẻ cho mọi người cùng tìm hiểu nhé. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Công ty Cổ phần Truyền thông Shining Media
Truyền Thông & Tổ chức sự kiện
Địa chỉ: 99 Hoàng Thế Thiện, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng
Hotline:
Mr. Đoàn: 0902.083.375
Mrs. Hương: 0936.434.222
Mr. Hậu: 0974.589.586
Tel: 0225.8832.806
Liên hệ: contact@shiningmedia.vn
Website: www.shiningmedia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button